Lợi nhuận trong ngành

Blog » Lợi nhuận trong ngành
Posted on 12 Jan 2018 02:46
Có một thực tế là, có rất nhiều bạn, chưa tham gia hoặc đã tham gia vào lĩnh vực event, đến thời điểm thay đổi công việc đều rất băn khoăn về mức lương, mức thu nhập của mình so với mặt bằng chung có phù hợp hay không? có quá thấp hay không?

Lương bổng của người mới vào làm

Không có trường nào đào tạo về ngành tổ chức sự kiện trong 4 năm trời, nên dù bạn học ngành gì thì xuất phát điểm về học vấn trong ngành này cũng sẽ bằng 0. Những yếu tố giúp bạn được đánh giá cao là sự năng động của bạn trong việc tham gia các hoạt động cộng đồng như đoàn, hội trong trường hoặc tham gia những sự kiện do các Câu lạc bộ tổ chức. Những hoạt động này càng nhiều thì sự va chạm của bạn với lĩnh vực event càng phong phú.
Ngoài yếu tố được đánh giá là “kinh nghiệm” nêu trên, sự phù hợp với công việc cũng là một phần quan trọng. Trong cuộc phỏng vấn, nếu bạn có cơ hội được chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình có các tố chất cần thiết của một người làm event như có đầu óc tổ chức, tỉ mỉ, cẩn thận, sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống,…thì coi như bạn đã ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

Thu nhập sau 1-2 năm

Với từ 1 – 1,5 năm kinh nghiệm, công việc của bạn sẽ được phụ trách lên kế hoạch cho event, làm bảng dự toán kinh phí và điều phối nhân sự cho một sự kiện nhỏ đến vừa. Với những công ty lớn, trong những sự kiện đầu tiên bạn được phụ trách chính sẽ có những người đi trước “kèm”, sau một vài sự kiện, bạn sẽ chính thức đảm nhận trách nhiệm cho các event của mình. Tuy nhiên, các quyết định của bạn sẽ vẫn bị giám sát bởi cấp trên.

Thu nhập của một freelancer

Công việc phải làm: Tất cả. Tức là, bạn sẽ là người đi tìm khách hàng (trong trường hợp bạn là người có uy tín, sẽ được các khách hàng giới thiệu cho nhau và cứ nhận việc đều đều mà không phải lo lắng về nguồn khách hàng), lên kế hoạch, tổ chức, chăm sóc khách hàng,…nói chung bạn sẽ phải lo từ việc lớn như đứng điều phối một event cho đến việc chạy đi lấy một cái đĩa DVD report cho khách hàng. Bởi vì bạn có thể thuê những helper làm thời vụ chứ không cố định trong mọi giai đoạn, và đôi khi, để tiết kiệm chi phí, bạn phải đảm nhận hết mọi công việc thượng vàng hạ cám.
Bài viết được lấy từ nguồn: ccevents

Leave a comment

Thêm bình luận mới

Bài viết này đã được đăng trong blog

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License